You are here: Home

Website Trường THCS Lê Thánh Tôn

JA slide show

Các hoạt động chào mừng ngày 20-11

E-mail In PDF

Các hoạt động chào mừng ngày 20-11

Từ xưa đến nay,  “Tôn sư trng đo” vẫn luôn là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Truyền thống ấy là nét đẹp văn hoá ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nó được thể hiện bằng thành hội thi cắm hoa để bàn giữa các lớptích học tập, tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn của lớp lớp thế hệ học trò giành cho người thầy và còn được đúc kết thành tục ngữ, thành ngữ lưu giữ suốt chiều dài lịch sử dân tộc: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Không thầy đố mày làm nên”; “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”… để tỏ lòng trân trọng, thành kính của xã hội dành cho nhà giáo.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THCS Lê Thánh Tôn đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào đón ngày hội tôn vinh các nhà giáo như: thi cắm hoa, thi vẽ tranh và thi văn nghệ. Đa số các em học sinh đều rất hăng hái, nhiệt tinh tham gia vào các phong trào.

Khác với những hội thi cắm hoa hàng năm, năm nay có một điều đặc biệt đó là: các học sinh sẽ được trổ tài căm hoa giả. Các chất liệu được sử dụng rất đa dạng: giấy, vải, nhựa…Dù vậy, nhưng những lẵng hoa vẫn rất rực rỡ và không kém hoa tươi là bao.

Là một thế mạnh của trường, hội thi văn nghệ bao giờ cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo nhất. Những điệu múa, những bài hát, những vở kịch khéo léo và đặc sắc nhất đã được dâng lên thầy cô trong ngày lễ trọng đại này.

Và không thể không kể đến hội thi vẽ tranh với chủ đề trường, lớp, thầy cô. Những nét vẽ vẫn còn ngây thơ, vụng về nhưng lại vô cùng đặc sắc. Điều ấy đã thể hiện được tấm lòng của các em dành cho các thầy cô giáo.

Các hoạt động diễn ra từ ngày 16/11 cho đến hết ngày 20/11.  Có lẽ, khó có thể nói hết được những tình cảm cũng như lòng tri ân mà các em muốn gửi tới quý thầy cô của mình nhưng thông qua các hoạt động ý nghĩa này, mỗi thầy cô đều cảm thấy vui mừng, hạnh phúc và có thêm động lức để thực hiện tốt những nhiệm vụ giáo dục, chèo lái con thuyền tri thức đi đến bến bờ tương lai.