You are here: Home Góc học sinh Kết quả cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh THCS năm học 2013-2014

Với mục tiêu khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học, nhằm góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; thúc đẩy sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào công tác giáo dục.

Hưởng ứng cuộc thi trên, học sinh trường THCS Lê Thánh Tôn trong năm học 2013- 2014 đã tham gia rất tích cực và chủ động. Sau khi đã chọn lọc, nhà trường đã gửi đi 8 đề tài nghiên cứu của học sinh ở các bộ môn: Sinh học, Ngữ văn, Địa lí, Vật lí, Ngoại ngữ, Toán.  Và kết quả đạt được: trong 8 bài dự thi, trường THCS Lê Thánh Tôn đã có 4 bài đạt giải. Đó là : 1 Giải Nhất của em Đỗ Thị Như Tiền lớp 9/2 với đề tài "Làm sao để hệ hô hấp khỏe mạnh" thuộc lĩnh vực Sinh học, 1 Giải Nhì của em Ngô Thùy Dương lớp 8/2 với đề tài "Địa lý trong văn bản Thuế máu của Nguyễn Ái Quốc" thuộc bộ môn Ngữ văn và 2 Giải Ba của các em học sinh thuộc bộ môn Ngữ văn với đề tài "Bàn về hiện tượng vứt rác bừa bãi ở địa phương em hiện nay" và Vật lý với đề tài "Hãy sử dụng điện năng an toàn và tiết kiệm". Đây là một thành tích đáng tự hào đồng thời đã cho thấy được sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh dưới dự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong thời gian qua.

Không những vậy, vượt qua các vòng tuyển chọn, 2 đề tài đạt Giải Nhất và Giải Nhì đã được Phòng GD và ĐT quận Hải Châu gửi lên Sở GD và ĐT thành phố Đà Nẵng để tham dự cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn cấp Thành phố cũng được đánh giá cao nên tiếp tục được Sở gửi ra Bộ GD và ĐT để tham dự cuộc thi cấp Quốc gia.