You are here: Home

Website Trường THCS Lê Thánh Tôn

JA slide show

Sách mới tháng 9

E-mail In PDF

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “VỪ A DÍNH”

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để chào mừng ngày khai giảng đầu năm  học 2019-2020 thư viện nhà trường xin gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “ Vừ A dính”. Cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng in trên khổ 14,5 x 20,5 cm.


Các bạn ạ, Vừ A Dính là một thiếu niên dân tộc Mông, quê ở Pú Nhung, vùng cao huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu.

Dưới ngòi bút của nhà Văn Tô Hoài và qua lời kể của những người kể chuyện, Vừ A Dính là một cậu bé lớn lên trong những ngày gian khổ khi cuộc kháng chiến chống Pháp của đồng bào và chiến sĩ ta đang diễn ra, Anh đã cùng mọi người hăng hái sản xuất, đánh giặc và tham gia mọi công tác xây dựng khu du kích. Trong một lần đi công tác, gặp địch càn quét. Anh bị giặc bắt và đã hi sinh vô cùng anh dũng. Hình ảnh của anh gắn bó với cây đào đỏ thắm quê hương.

Năm 1951, Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam tuyên dương Vừ A Dính trong thiếu nhi toàn quốc. Năm 1952, Chính phủ truy tặng Huân chương Quân công hạng ba cho thiếu niên anh hùng Vừ A Dính.

Lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu của anh mãi ngời sáng trong sử sách nước Việt. Để có thể thấy hết được tinh thần chiến đấu, lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước của anh, cô  mời các em tìm đọc cuốn sách Vừ A Dính”  của tác giả Tô Hoài, sách được phát hành tháng 9/2019 và cuốn sách hiện đang có ở tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường các em nhé!

Buổi tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi  tuyên truyền sách lần sau.