Skip to content

Giới Thiệu

Trường THCS Lê Thánh Tôn được thành lập vào ngày 1/4/1997 tại địa chỉ 85 Hàn Mặc Tử, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trường được thành lập đã đem lại niềm vui, niềm phấn khởi cho vùng đất hiếu học, đáp ứng lòng mong mỏi về nhu cầu học tập của con em phường Thuận Phước.

Hơn 20 năm qua, bất luận trong hoàn cảnh nào, với sứ mệnh cao cả được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, từ mái trường thân yêu này đã kết tinh, hun đúc thành truyền thống vô cùng quí báu và rất đỗi tự hào.

Từ mái trường này, hàng vạn học sinh đã trưởng thành, tiếp tục học tập, công tác, làm việc trên mọi miền đất nước. Nhiều người trở thành nhà khoa học, nhà chuyên môn, nhà quản lý có đóng góp to lớn trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Thế hệ nào học trò trường ta cũng có nhiều người giỏi, thành đạt, điều đáng mừng là trong dòng chảy liên tục đó, thế hệ sau luôn luôn kế thừa xuất sắc những tinh hoa của thế hệ trước.

Phát huy truyền thống của Nhà trường, bao thế hệ CBGVNV và học sinh đều ấp ủ, mong ước xây dựng trường THCS Lê Thánh Tôn đạt chuẩn quốc gia, như một cái cây được ươm mầm từ trước mong tới ngày đơm hoa, kết trái, đến năm học 2015-2016 trường mới chính thức tăng tốc để đạt được 63 chỉ số của 21 tiêu chí thuộc 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 47 của Bộ Giáo dục- Đào tạo. Từ đây tập thể sư phạm nhà trường hướng tới chặng đường mới, chặng đường xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhận thức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Phải nói rằng công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia rất tích cực và khẩn trương nhất là việc đảy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, việc tăng cường CSVC. Đây là những vấn đề không chỉ đòi hỏi sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà đòi hỏi có những giải pháp bước đi hết sức cụ thể linh hoạt, quyết liệt và sáng tạo. Đặc biệt là sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND, các ban ngành của Quận Hỉa Châu, sự chỉ đạo sát sao, tích cực của Sở Giáo dục- Đào tạo TP Đà Nẵng, Phòng GD&ĐT Quận Hỉa Châu, sự quan tâm của địa phương Phường Thuận Phước và đồng hành của phụ huynh học sinh nhà trường. Trong 3 Năm qua,Trường được UBND Quận Hải Châu hỗ trợ xây 03 phòng học bộ môn bộ môn đat chuẩn QG, 01 thư viện hiện đại. Đến nay, nhà trường đã có một khuôn viên thật sáng, xanh và đẹp rộng hơn 6 ngàn m2,  trong đó các phòng học bộ môn đạt chuẩn, thư viện, phòng truyền thống khang trang, các thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu, hệ thống tương tác thông minh Upointer được trang bị ở tất cả các phòng học. với Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết: Hiện nay Nhà trường có 43 CBGV, NV trong đó có 12 CBGV đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở, 100% CBGVNV đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 5 Thạc sỹ.  Đó là điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục.

Trải qua quá trình phấn đấu không ngừng, thành quả nhà trường thu được thật đáng trân trọng: Các tổ chức trong nhà trường hoạt động có hiệu quả thực chất. Tập thể CBGV- NV có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt các nội qui, qui chế dân chủ , xây dựng môi trường sư phạm luôn đoàn kết, lành mạnh, thân thiện. Các thầy cô giáo và các em học sinh luôn hưởng ứng tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả cao trong các cuộc thi. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động lớn; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhân đạo, hoạt động từ thiện; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội. Ban đại diện cha mẹ học sinh đã phát huy tích cực vai trò trong việc giáo dục con em mình.

Chính nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò nhà trường nên

Kết quả năm học sau luôn cao hơn năm học trước. Tỉ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt hơn 70%, tỉ lệ học sinh có Hạnh kiểm tốt đạt trên 90%, xét TN THCS luôn đạt 100% và có hơn 80% HS đỗ vào lớp 10 công lập

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đầy tâm huyết của thầy và trò nhà trường ngày 28/12/2018, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định số 6404 công nhận trường THCS Lê Thánh Tôn  đạt chuẩn quốc gia. Ngày 04/01/2019 Giám đóc Sở GD&ĐT TP đã có quyết định số 22 công nhận trường THCS Lê Thánh Tôn Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (Cấp độ cao nhất)

Đây là sự ghi nhận hết sức to lớn về công lao đóng góp, sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ GV và học sinh nhà trường trong suốt chặng đường hơn 20 năm đầy vinh quang và tự hào. Danh hiệu đó mãi là tài sản vô giá của trường Lê Thánh Tôn thân yêu. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững và phát huy trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác mũi nhọn, quan tâm chất lượng đại trà và phụ đạo HS yếu; đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT. Tiếp tục tham mưu để tăng cường CSVC theo hướng chuẩn hóa-hiện đại hóa nhằm xây dựng nhà trường khang trang hưn, to đẹp

Có được vinh dự tự hào hôm nay, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP, Quận  ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Quận Hải Châu, của ngành GD &ĐT Hỉa Châu và  địa phương Phườn Thuận Phước, của phụ huynh học sinh, các anh chị cựu học sinh về những tình cảm và sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ quý báu đã dành cho trường trong nhiều năm qua.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn Trong tình cảm thầy trò, đồng nghiệp ấm áp và chân thành, tôi xin bày tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô đã từng là CBQL, quý thầy cô nguyên là giáo viên của trường qua các thời kì. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo. Kính chúc các thầy cô thật mạnh khỏe thầy cô nhé!

Xin cảm ơn tới quí thầy cô giáo,các anh, các chị, các bạn đồng nghiệp đã và đang công tác tại trường, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh luôn sát cánh với nhà trường, góp nhiều công sức giúp nhà trường ngày càng có thêm điều kiện để dạy tốt học tốt và đạt chuẩn quốc gia.

Các em học sinh thân mến!

Các thế hệ nhà giáo, các anh các chị học sinh đi trước đã để lại nhiều tấm gương tốt đẹp, nhiều bài học quý giá, các em phải biết nêu cao lòng tự trọng và niềm tự hào được học tập trong ngôi trường có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, tiếp tục tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường. Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em. Niềm vui hạnh phúc, sự tiến bộ của các em đó mới chính là mục tiêu lớn nhất của nhà trường.

 

Chặng đường mới đang ở phía trước, còn nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Chúng ta tin tưởng rằng trường THCS Lê Thánh Tôn sẽ vươn tới những tầm cao mới, bước những bước thật sự vững chắc trên sự nghiệp trồng người